Đánh giá máy lọc không khí nói dễ không dễ nói khó không khó. Chúng ta có thể đánh giá một chiếc máy qua chức năng, tiện ích, giá cả, thời hạn sử dụng, chất lượng sử dụng,.. Có đơn giản là vậy? Hãy cùng Archer xem thử tiêu chí nào là chuẩn xác nhất để đánh giá một chiếc máy tốt cùng tìm hiểu ngay sau đây!

>> Tham khảo sản phẩm Hot: Máy Lọc Không Khí

Tiêu chí đánh giá một chiếc máy lọc không khí tốt

Có nhiều tiêu chuẩn để đánh một sản phẩm, nào là giá cả, tiện ích, chức năng,.. nhưng với một chiếc máy lọc không khí cho gia đình thì Archer nghĩ rằng điều cần thiết nhất là các tiêu chí sau:

1. Khả năng lọc

Yếu tố này đương nhiên sẽ là tiêu chí được quan tâm hàng đầu bởi đây là mục đích mà chúng ta tìm tới sản phẩm. Khả năng lọc sạch bụi bẩn, khói thuốc, vi khuẩn nấm mốc, virus,.. đạt bao nhiêu phần trăm sẽ là điều đáng quan tâm. Màng lọc và công nghệ, công suất được sử dụng cũng là điều chúng ta cần xem xét bởi đây là “chủ xị” làm nên khả năng lọc của máy.

Về cơ bản thì chúng ta sẽ có các màng lọc cơ bản như: Màng lọc thô, màng lọc HEPA, màng lọc than hoạt tính, công nghệ Plasmacluter, ion hóa, UV,…

Chúng ta cùng cần quan tâm đến thông số kỹ thuật của chiếc máy lọc không khí như là CADR(tốc độ gió+formaldehyde) tốc độ trả không khí sạch, cho biết khả năng lọc ra không khí sạch của một chiếc máy.

2. Độ bền & Khả năng thay thế

Độ bền và khả năng thay thế mà Archer muốn đề cập ở đây chính là màng lọc. Một vấn đề nảy sinh mà người dùng thường gặp phải chính là khi đến thời gian thay màng lọc thường gặp khó khăn với tìm nơi đổi “phụ tùng” này. Vì vậy khi mua chúng ta nên tìm hiểu về thời gian cần thay và nơi mua màng lọc để tìm được câu trả lời chắc chắn.

3. Chế độ bảo hành

Một chế độ bảo hành tốt là điều mà ai mua hàng cũng điều mong muốn nhưng không phải nơi bán hàng nào cũng thực hiện được nhất là phải qua nhiều trung gian mới đến tay khách hàng. Vậy nên khi mua hàng nếu có thể thì bạn nên chọn cửa hàng đại diện của nhà sản xuất, showroom của hãng, tìm hiểu chính sách của một hãng để có thể hưởng chế độ bảo hành tốt nhất.

4. Tiện ích

Tiện ích mà Archer muốn nói đến không chỉ là các tính năng tiện ích hỗ trợ như điều khiển bằng remote, điều khiển bằng app mạng, wifi, chế độ trẻ em,.. hay tiện ích bổ sung mà còn các vấn đề tiện lợi khác như chính sách giao hàng, chăm sóc khách hàng, bảo hành và bảo trì sản phẩm. Đây cũng là những điều quan trọng mà chúng ta thường hay lơ là. Thử tưởng tượng mua một chiếc máy lọc không khí về đến ngày thay màng lọc phải chạy đôn chạy đáo đợi chờ các bên tìm mua thì đã phát chán đúng không nào. Thế nên việc tìm hiểu về tính tiện ích tiện lợi ngay từ đầu sẽ đỡ cho chúng ta phải đau đầu về sau.

Trên đây là những chia sẻ mà Archer muốn gửi đến bạn về các tiêu chí đánh giá một chiếc máy lọc không khí có tốt không, không đơn giản là giá cả, thương hiệu hay khả năng nữa mà còn phải bao gồm các dịch vụ hậu mãi phía sau. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn giúp bạn có thể tìm hiểu và mua được một chiếc máy lý tưởng cho gia đình để nâng cao sức khỏe.

Trả lời

0972641238