Người Việt hay quan niệm “Tiền nào của nấy” nên thường đánh giá mọi thứ qua giá tiền kể cả danh gia may loc khong khi. Quan niệm này cũng không sai nhưng cũng không phải hoàn toàn đúng. Bởi giá cả của một sản phẩm đôi khi cũng không thể hiện chất lượng sản phẩm mà cái giá này bao gồm nhiều yếu tố khác quyết định. Hãy cùng Archer tìm hiểu có nên đánh giá máy lọc không khí bằng giá cả hay không nhé!

>> Tham khảo sản phẩm Hot: Máy Lọc Không Khí

Nên hay không danh gia may loc khong khi tốt dựa trên giá cả

Không riêng máy lọc không khí mà các mặt hàng khác từ mỹ phẩm đến xa xỉ phẩm đều có giá khác nhau và có thể có những sản phẩm cùng ngành hàng lại có giá chênh nhau cực kỳ lớn. Vậy điều này có nghĩa là các sản phẩm có giá thấp hơn kia sẽ không tốt không? Đáp án là chưa chắc. Việc định giá của sản phẩm phục thuộc vào nhiều yếu tố như:

1. Chi phí tạo ra sản phẩm   

Nguyên vật liệu

Đây là điều kiện cấu thành một sản phẩm như máy lọc không khí, bao gồm các phần như vỏ ngoài, trang bị, màng lọc, màn hình,.. từ chất liệu đến kích thước sẽ có sự khác nhau. Với các sản phẩm máy lọc không khí có cấu tạo nhựa, màng lọc cần thay thế sau một thời gian sử dụng thì sẽ có tầm giá vừa phải so với các sản phẩm được trang bị nào là cường lực chống vỡ hay màng lọc suốt đời. 

Chi phí nhân công

Tùy theo máy lọc được sản xuất và lắp ráp ở đâu, nhân công đắt rẻ thế nào sẽ gồng theo giá thành của máy lọc. Thông thường các nhà cung cấp thông minh sẽ đặt nhà máy tại Trung Quốc, Việt Nam hay Ấn Độ bởi ở đây có chi phí nhân công thấp. 

Công nghệ sử dụng, tiện ích có được

Công nghệ sử dụng hiện đại tiên tiến bậc nhất thì giá cả của một chiếc máy đó đương nhiên cũng chẳng thể thấp được. Ngược lại công nghệ hiện đại, vừa vặn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn, gia đình lại có giá cả hợp túi tiền sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Bởi có nhiều sản phẩm chúng ta chưa thật sự trải nghiệm hết giá trị của nó đã đổi mới, đặc biệt là các sản phẩm công nghệ.

BẢO VỆ SỨC KHỎE BẰNG CÔNG NGHỆ AIoT, BẠN CÓ BIẾT?

Danh gia may loc khong khi một cách công tâm mà nói thì chỉ có khả năng lọc sạch không khí tốt với đầy đủ các màng lọc chất lượng như HEPA, than hoạt tính,..  cùng các công nghệ ion hóa, UV giúp loại bỏ không khí ô nhiễm, vi khuẩn, vi rút, mùi, nấm mốc,.. đã đủ để thỏa mãn người dùng. 

Tùy môi trường sống có hay không cần thêm các tiện ích bổ sung như bắt muỗi hay tạo độ ẩm do môi trường khô hanh nữa thì chúng ta có thể lựa chọn.

2. Chi phí marketing

Quảng cáo, bán hàng, khuyến mãi,… sẽ cũng là nguyên nhân đôn giá của sản phẩm lên.

Những kênh quảng bá hiệu quả cho công ty lữ hành

3. Lợi nhuận mong muốn

Nhà bán hàng đặt ra mục tiêu lợi nhuận cao hay thấp 10% hay 20%, hay 50%,… 

Bạn mong muốn mức lợi nhuận bao nhiêu phần trăm??? | Chứng Khoán Phái Sinh

4. Giá trị thương hiệu

Ít ai biết rằng các khi chúng ta mua các sản phẩm có tiếng trên thị trường có thể chúng ta đã chi thêm một khoảng để mua giá trị thương hiệu của sản phẩm. Vậy nên nếu không quá yêu thích và cần một giá trị nào đó của thương hiệu cao cấp bật nhất thì việc đầu tư vào nó sẽ phải khiến bạn mất thêm một khoảng tiền khá lớn nên chúng ta có thể cân nhắc lựa chọn các sản phẩm có chất lượng tốt ở tầm bình dân hơn.

Định vị thương hiệu là gì?

Như vậy nhìn chung các sản phẩm điều sẽ có ưu nhược điểm của riêng mình, chúng ta có thể đánh giá một sản phẩm tốt hay không phải dựa vào nhiều yếu tố hơn không chỉ ở giá cả. Nên đánh giá thêm tính năng, công nghệ và hiệu quả của máy và đưa ra lựa chọn phù hợp với gia đình mình.

Trả lời

0972641238