Không khí ô nhiễm, máy lọc không khí có thật sự hiệu quả?

Ngày nay máy lọc không khí không còn là khái niệm mới. Tuy vậy nhiều người đang tìm mua, thậm chí đã mua máy lọc không khí vẫn còn nghi ngờ: Máy lọc không khí có thật sự hiệu quả? Có cần thiết phải mua máy lọc không khí không? Làm sao có được chất lượng không khí tốt nhất? Archer.vn sẽ cùng bạn tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Máy lọc không khí là gì? Có tác dụng gì?

Máy lọc không khí (MLKK) là một thiết bị giúp loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí. Chất đó là khói bụi, phấn hoa, vi khuẩn, vi rút, nấm mốc, các chất hữu cơ bay hơi (VOCs), khí độc, mùi hôi…Tùy theo công nghệ và cấu tạo mà mỗi loại MLKK có khả năng loại bỏ những loại chất ô nhiễm nào, tốc độ xử lý nhanh hay chậm, hiệu quả xử lý nhiều hay ít.

Khả năng loại bỏ các loại chất ô nhiễm của máy lọc không khí

Máy lọc không khí có thật sự hiệu quả?

Không khí sạch khó cảm nhận?

Không khí không màu, không mùi, không vị và có sự lan truyền rất nhanh, khó kiểm soát. Mặt khác việc hít thở không khí trong lành giống như uống thuốc bắc, cần có thời gian để cảm nhận sự thay đổi. Phần lớn người dùng sẽ cảm nhận được sau 1- 2 tháng sử dụng MLKK. Các dấu hiệu để có một nguồn không khí sạch là phòng không còn mùi hôi, ít xuất hiện nấm mốc, ngủ ngon, cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái, ít dần các triệu trứng hô hấp như hắt hơi, sổ mũi, đau đầu, khó thở…

Chưa lựa chọn đúng loại máy lọc không khí?

Phần lớn các MLKK KHÔNG loại bỏ được hết các loại chất ô nhiễm. Ví dụ máy lọc HEPA chỉ loại bỏ được các hạt có kích thước lớn hơn 0,3 micromet mà không lọc được vi rút và các chất VOCs. Như vậy, nếu nhà bạn bị ô nhiễm bởi mùi sơn thì loại máy này chưa phù hợp. Một số máy có hiệu quả xử lý kém như máy sử dụng than hoạt tính, các máy lọc iôn. Thậm chí một số loại máy còn sản sinh chất có hại như máy ôzôn, máy iôn. Vì vậy việc chọn đúng loại máy lọc không khí tốt là hết sức quan trọng.

Chưa lắp đặt và sử dụng máy lọc không khí đúng cách?

Chúng ta nên sử dụng MLKK Archer như sau:

– Đặt máy ở độ cao cách mặt đất khoảng 1m-1,2m và ở nơi thoáng khí.

– Sử dụng càng nhiều thời gian trong ngày càng tốt

– Sử dụng máy có công suất phù hợp với thể tích phòng

– Định kỳ bảo dưỡng máy đúng cách. Đối với máy sử dụng màng lọc, nếu không bảo trì thường xuyên, chất ô nhiễm tích tụ sẽ có nguy cơ bùng phát trở lại môi trường. Điều này thực sự nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta.

Phó mặc cho máy lọc không khí?

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần có máy lọc không khí là đủ, không cần các biện pháp khác. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Làm gì để có chất lượng không khí tốt nhất?

Vậy máy lọc không khí có thật sự hiệu quả? Câu trả lời là CÓ nếu chúng ta sử dụng đúng chủng loại và đúng cách. Trên thị trường có đa dạng các loại MLKK khác nhau. Một gợi ý tốt cho bạn là sử dụng máy lọc không khí cao cấp Archer – Công nghệ của Đức. Đây là dòng máy lọc không khí cao cấp có nhiều ưu điểm bậc nhất hiện nay. Máy có khả năng loại bỏ hoàn toàn hầu hết các loại chất ô nhiễm. Hiệu quả xử lý lên tới 99,9997% và làm sạch phòng 20 m2 chỉ trong vòng 3-4 giờ. Thêm vào đó, vì không sử dụng màng lọc nên việc bảo trì cực kỳ đơn giản.

Mặc khác, bạn đừng quên để có một chất lượng không khí như mong muốn chúng ta còn cần:

– Lau dọn vệ sinh sạch sẽ hàng ngày

– Trồng thêm cây xanh vừa để thanh lọc không khí, vừa tạo cảnh quan đẹp

– Tránh sử dụng các chất gây ô nhiễm không khí như các chất tẩy rửa, khói thuốc, đồ gây mùi như sơn, gỗ…

– Mở cửa đón ánh nắng và không khí tươi mới vào phòng mỗi ngày

Hy vọng những thông tin qua bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc máy lọc không khí Archer có tác dụng gì? Để chọn lựa được sản phẩm máy lọc không khí Archer phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn, vui lòng liên hệ Hotline: 0845994222 để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

0972641238