Máy lọc không khí là một sản phẩm ngày càng phổ biến, do nhu cầu làm sạch không khí cho gia đình ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, với nhiều người đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm này thường có băn khoăn, công dụng hay tác dụng của máy lọc không khí là gì? Cùng Archer.vn tìm lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Loại bỏ các tác nhân gây hen suyễn nguy hiểm

Bạn có biết rằng hầu hết các tác nhân gây hen suyễn được tìm thấy trong ngôi nhà của bạn? Các tác nhân này bao gồm; tế bào da khô, bụi bẩn, bụi bẩn, carbon monoxide, chất tẩy rửa gia dụng, thuốc xịt làm mát không khí, khói nấu ăn, mỹ phẩm, nước hoa, v.v. Ngoài ra, nấm mốc cũng có trong nhà hoặc văn phòng, đặc biệt là trong các ngôi nhà cũ.

Máy lọc không khí Archer – An toàn của bạn là trách nhiệm của Archer.vn

Tác dụng của máy lọc không khí giúp ngăn ngừa các tác nhân gây hen suyễn trong ngôi nhà của bạn, bằng cách giúp loại bỏ các chất gây dị ứng trong không khí này, tạo ra không khí sạch hơn cho gia đình bạn.

2. Loại bỏ các tác nhân gây dị ứng đối với cơ thể

Tương tự như tác nhân gây hen suyễn, những hạt trong không khí này có thể là cơn ác mộng đối với những người bị dị ứng. Bụi, lông thú cưng và mùi là một trong số những nguyên nhân gây ra các triệu chứng dị ứng gây khó chịu. Công dụng của máy lọc không khí giúp làm sạch không khí có mùi vật nuôi và bụi có thể giúp bạn thở dễ dàng hơn.

3. Kiểm soát dị ứng theo mùa

Nếu bất cứ ai trong gia đình bạn bị dị ứng theo mùa, điều cực kỳ quan trọng đối với họ là có một môi trường nơi họ có thể an toàn trước nhiều loại phấn hoa và nấm mốc có thể gây ra các triệu chứng của họ. Tác dụng của máy lọc không khí có thể cung cấp môi trường an toàn và sạch sẽ này nhờ khả năng lọc các loại phấn hoa, nấm mốc trong không khí.

4. Loại bỏ khói thuốc lá

Nhiều người có băn khoăn không biết máy lọc không khí có tác dụng gì, và có nên mua hay không?Một lợi ích nhiều hộ gia đình cần đó là khả năng lọc khói thuốc lá. Nếu bạn đang sống trong nhà có người hút thuốc lá, máy lọc không khí HEPA có thể giúp loại bỏ khói độc hại này trong không khí có thể dẫn đến các tác dụng phụ ít nghiêm trọng khác như nhiễm trùng tai, hen suyễn, viêm phổi hoặc viêm phế quản.

Máy lọc không khí Archer – Loại bỏ khói thuốc quanh gia đình bạn

Hầu hết các bộ lọc HEPA có thể loại bỏ các hạt trong không khí ở mức 0.3 micron. Khói thuốc lá thường có kích thước dao động từ 4 -0.1 micron, nghĩa là khói thuốc lá có thể và sẽ bị hút và làm sạch trong hệ thống lọc không khí HEPA.

5. Lọc sạch Amiăng

Các hạt amiăng trong không khí có thể rất có hại cho sức khỏe của bạn. Hít thở các hạt amiăng thường có thể gây ung thư trung biểu mô. Mặc dù việc tìm thấy amiăng trong các sản phẩm hoặc hiện đại ít phổ biến hơn nhiều (vật liệu xây dựng, cách nhiệt đường ống, cách nhiệt, vách thạch cao, v.v.) nhưng điều đó không có nghĩ là hạt amiăng xuất hiện trong không gian nhà bạn. Tuổi của nhà bạn thường có thể đóng một vai trò trong việc xác định xem các hạt amiăng có trong không khí của bạn hay không. Tác dụng của máy lọc không khí Archer trong trường hợp này có thể được phát huy khi dùng cho các khu vực nào có thể có (hoặc được biết là có) bụi amiăng.

6. Giảm khói, chất ô nhiễm và Carbon Monoxide

Chất lượng không khí có thể bị ảnh hưởng đặc biệt nếu bạn sống ở khu vực thành thị do các chất ô nhiễm phổ biến trong thành phố như sulfur dioxide, nitơ dioxide, các hạt thải diesel, v.v. Thông gió đúng cách rất quan trọng ở những khu vực này. Tác dụng của Máy lọc không khí Archer có thể giúp loại các chất ô nhiễm trong nhà của bạn. Ngoài ra, nếu có quá nhiều carbon dioxide trong không gian sống của bạn (cây trồng trong nhà, cửa sổ mở, v.v.) thì điều này có thể gây hại cho cơ thể chúng ta.

7. Giảm chất gây ô nhiễm

Trong các trung tâm y tế, văn phòng bác sĩ, hoặc bệnh viện, một nguồn gây ô nhiễm không khí khác tồn tại dưới dạng virus và vi khuẩn trong không khí. Một máy lọc không khí Archer trong các tòa nhà này có thể giúp loại bỏ mầm bệnh từ không khí trước khi lây nhiễm cho người khác. Một công dụng của máy lọc không khí Archer khác tại các trung tâm y tế là hữu ích cho việc lọc không khí đối với các bệnh có thể lây qua đường hô hấp.

8. Vi khuẩn trong không khí

Việc có một hệ thống lọc không khí trong nhà, văn phòng, bệnh viện hoặc những nơi làm việc khác có lợi cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, làm sạch không khí và loại bỏ độc tố khỏi không khí bạn hít thở, giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. Hệ thống lọc không khí giúp giảm mức cortisol, giúp giảm căng thẳng. Ngoài ra, một tác dụng của máy lọc không khí Archer khác là sử dụng ion hóa tạo ra các ion âm, làm giảm nguy cơ bị trầm cảm (rối loạn cảm xúc theo mùa).

Màng lọc HEPA có thể loại bỏ gần 100% các chất gây ô nhiễm không khí (phấn hoa, nấm mốc, khói, vẩy da thú cưng, bụi mịn, v.v.) yếu tố quan trọng nhất để xem xét khi quyết định máy lọc không khí nào là tốt nhất cho nhu cầu của bạ là công suất phù hợp để làm sạch kích thước của căn phòng bạn dự định sử dụng.

9. Giúp tiết kiệm thời gian làm sạch – Làm chậm bụi tích tụ

Bụi bẩn trên kệ, TV và nhiều bề mặt khác trên các vật dụng trong nhà bạn. Cho dù bạn có thường xuyên dọn dẹp, bạn sẽ luôn luôn có bụi trong nhà. Hầu hết bụi mà bạn nhìn thấy thực sự là từ vảy da người. Tác dụng của máy lọc không khí Archer có thể làm chậm tốc độ tích tụ bụi để ngôi nhà của bạn sạch sẽ lâu hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức do phải vệ sinh không gian gia đình bạn ít thường xuyên hơn.

10. Giúp giảm mùi bếp khó chịu

Bạn mới chuẩn bị cho gia đình một bữa ăn gồm các món chiên xào, rán, nướng kết hợp nhiều loại gia vị thơm ngon, hấp dẫn. Sử dụng máy lọc không khí giúp bạn làm sạch mùi khi bạn nấu nướng. Tránh mùi thức ăn ám vào trong không gian nhà bạn.

11. Lọc tác nhân dị ứng trong không khí từ vật nuôi

Nếu bạn đang nuôi thú cưng lông và các chất gây dị ứng trong không khí khác có thể xâm nhập vào không khí trong nhà bạn – không kể đến mùi của các loại thú cưng này! Máy lọc không khí Archer là giải pháp hữu hiệu giúp lọc sạch bụi bẩn từ các loại vật nuôi trong nhà đặc biệt tốt cho những gia đình đang có trẻ em.

Máy lọc không khí Archer – Loại bỏ bám bụi từ lông thú cưng

12. Máy lọc không khí giữ cho phổi của bạn khỏe mạnh

Tiếp xúc thường xuyên với bụi, phấn hoa, vẩy da thú cưng và các hạt trong không khí khác có thể gây ra các vấn đề về hô hấp và sức khỏe lâu dài cho bạn và gia đình. Sử dụng máy lọc không khí Archer trong nhà giúp bạn tự tin rằng phổi của bạn sẽ khỏe mạnh hơn.

13. Trong nhà bạn đang có người mang thai

Nhiều gia đình lo lắng về tác dụng của máy lọc không khí Archer có tốt cho sức khỏe của bà bầu. Tuy nhiên, bạn có biết rằng một phụ nữ mang thai có hệ miễn dịch yếu hơn bình thường. Theo nhiều nghiên cứu cho rằng một phụ nữ mang thai dễ bị các bệnh đường hô hấp. Do đó, những điều có thể gây hại cho mẹ cũng có thể gây hại như nhau đối với thai nhi. Hít phải vi khuẩn hoặc bụi bẩn có thể cản trở quá trình phát triển tế bào của thai nhi. Sử dụng máy lọc không khí Archer có thể loại bỏ các vi khuẩn này trong không gian nhà bạn.

14. Bạn có con nhỏ trong nhà không?

Trẻ nhỏ không có phản ứng miễn dịch phát triển tốt. Khi trẻ vẫn đang trong giai đoạn phát triển, hệ thống miễn dịch của trẻ vẫn cần có thời gian để thích nghi với môi trường bên ngoài. Máy lọc không khí Archer giúp con bạn tránh xa các tác nhân gây bệnh có trong không khí và các vấn đề hô hấp khác có liên quan.

Hy vọng những thông tin qua bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc máy lọc không khí Archer có tác dụng gì? Để chọn lựa được sản phẩm máy lọc không khí Archer phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn, vui lòng liên hệ Hotline: 0845994222 để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

0972641238